0 - 6,550,000 VNĐ        

Trên tay Android Auto: giao diện đẹp, ít ứng dụng, chưa hỗ trợ chính thức VN

Android Auto được Google đưa ra để người dùng có thể đồng bộ hoá một số công việc trên điện thoại và xe hơi. Trong bản Android Auto mình thử trên xe Ford Focus này thì chúng ta có 3 ứng dụng: bản đồ, điện thoại và nghe nhạc. Việc điều khiển sẽ thông qua màn hình cảm cứng của xe hơi. Điện thoại sẽ bị vô hiệu quá trong quá trình sử dụng Android Auto. Android Auto là ứng dụng cài thêm vào trong điện thoại Android, anh em không thể tìm thấy trên CH Play vì nó chưa hỗ trợ Việt Nam. Nhưng có thể dễ dàng cài file .APK từ bên ngoài.
 


Giao diện sử dụng: 
Giao diện sử dụng của Android Auto nhìn giống như là được thiết kế cho xe hơi, các biểu tượng đơn giản, không giống biểu tượng trên điện thoại Android. Chỉ có giáo diện material design trong ứng dụng là nhìn giống với tablet Android. Các ứng dụng bản đồ, điện thoại, nghe nhạc được thể hiện bằng các biểu tượng ở cạnh dưới màn hình rất dễ tiếp cận.

Chiếc xe mình dùng không có nút điều hướng, mọi thứ đều chạm lên trên màn hình nên thao tác rất thoải mái và nhanh. Tuy nhiên khi đang lái xe thì việc này trở nên khó khăn vàn nguy hiểm hơn là điều khiển bàng nút điều hứng.


tinhte_android_auto_5.jpg
Bản đồ: tìm rất nhanh và lưu sẵn các nơi mới tìm, các nơi hay tới sẵn trên mà hình chính nên rất dễ tiếp cận. Trên màn hình còn hiện ra nguyên cả một bàn phím ảo full để chúng ta có thể tìm kiếm dễ dàng hơn.

tinhte_android_auto_6.jpg
Điện thoại giao diện đẹp và lớn, dễ nhìn. Trên màn hình chính còn hiện sẵn một số danh bạ hay gọi hay mới gọi giúp chúng ta có thể truy cập nhanh thay vì vào trong ứng dụng điện thoại. Dĩ nhiên là khi gọi đt hay nghe đt thì sẽ thông qua hệ thống loa và Mic trên xe.

tinhte_android_auto_7.jpg
Nghe nhạc thì dùng Google Music. Hiện Google nếu cho ai đó xài thì chúng ta có thể up nhạc không giới hạn lên trên mây của Google và nghe. Tuy nhiên nhu cầu nghe offline và nghe từ máy có lẽ là chính đáng hơn. Mình sẽ tìm hiểu kỹ và chia sẻ thêm với anh em về cái này.

Cơ bản thì hiện chúng ta dùng được nhiêu đó tính năng. Dĩ nhiên là các tính năng khác của hệ thống trên xe vẫn dùng tốt. Android Auto chỉ là một ứng dụng chạy trên nền như bao ứng dụng khác.

Một số lưu ý:
Android Auto chưa hỗ trợ không dây nên anh em sẽ dùng dây nối từ điện thoại Android vào xe. Dây theo máy hoặc dây xịn thì nó mới chạy.

Android Auto không thể tải về từ CH Play nhưng anh em có thể tìm file .apk để tải về và cài vào.

Hầu hết các xe có màn hình lớn giới thiệu trong các năm gần đây đều hỗ trợ Android Auto. Hoặc anh em có gắn đầu giải trícho xe thì cũng có sẵn Android Auto. Hoặc anh em hỏi thêm chối bán xe, chỗ bán bộ giải trí để biết nó có hay không.

tinhte_android_auto_1.jpg
Nối điện thoại Android vào xe để dùng Android Auto.

tinhte_android_auto_2.jpg
Khi nối vào thì điện thoại sẽ bị vô hiệu hoá. Mọi thứ đều bị ẩn hết. Chỉ có bản đồ, điện thoại và nghe nhạc thì điều khiển thông qua bảng điều khiển trên xe hơi. Pin cũng được sạc vào máy.


tinhte_android_auto_3.jpgtinhte_android_auto_4.jpgtinhte_android_auto_5.jpgtinhte_android_auto_6.jpgtinhte_android_auto_7.jpgtinhte_android_auto_8.jpgtinhte_android_auto_9.jpgtinhte_android_auto_10.jpgtinhte_android_auto_11.jpg
 

Chủ đề tương tự

TIN TỨC KHÁC
  • Facebook chat

    Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm